[giaban]1400,000 VNĐ[/giaban]

[tomtat]  tranh má đáo thanh công tranh ngựa
GÍA 1400.000 VND
Kích Thước: 80Mx1m45
Chất liệu TRANH VẼ SƠN DẦU[/tomtat]

[mota]
Tranh mã đáo thành công là tranh vẽ một bầy ngựa thường gồm tám chú ngựa đang phi nước đại tiến về một hướng. Bởi vì tranh thường có 8 con ngựa nên còn được gọi là tranh bát mã hay bát mã toàn đồ. Trong văn hóa người Trung Quốc, số 8 biểu trưng cho sự may mắn, phát đạt (mặt khác “Bát” 八 phát âm gần giống chữ “Phát” nên rất được ưu thích trong kinh doanh).


tranh ngựa có một số tên , điển hình là, Mã đáo thành công, Bát mã truy phong , bát mã quần thủy... Nhưng dù ở tên nào thì bức tranh ngựa cũng toát lên vẻ hừng hực khí thế, khiến cho tâm tưởng người  xem tranh thêm vui tươi thoải mái. 
Từ xa xưa, ngựa là con vật rất gần gũi với con người, với tố chất khỏe mạnh, bền bỉ, dẻo dai mà ngựa luôn thân thiết với người dân cũng như tướng sĩ xông pha ngoài trận mạc. 
Ngựa đồng hành với chủ nhân trong những chuyến đi xa dài ngày với muôn vàn gian nguy, Ngựa sống chết cùng chủ nhân khi xông pha trận mạc. Chính vì thế hình ảnh chú ngựa quay trờ về nó như một biểu tượng báo tin vui, tin mừng chiến thắng - đó chính là " MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG".
Trong Bức tranh Thêu - Tranh đính đá Mã Đáo thành Công. Các bạn để ý kỹ sẽ thấy 1 con ngựa vừa chạy vừa quay đầu trở lại. Thường thì con ngựa này sẽ nằm ở vị trí thư 4 hoặc thứ 5. Hình tượng đó chính là ngụ ý khuyến khích cổ vũ những con ngựa đi sau cố gắng phấn đấu, chạy nhanh hơn mạnh mẽ hơn. 


[/kythuat]

[mota]
tranh ngua ma dao thanh cong rất dep treo phong kách loi làm việc
[/mota]

[hinhanh]

 [/hinhanh]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Chát trực tuyến
0974.978.781