[giaban]1300,000 VNĐ[/giaban]

[tomtat] TRANH HOA HƯỚNG DƯƠNG  Maxi Royal Jelly Wealthy Health.
GÍA 1300.000 VND
Kích Thước: 1MX80
Chất liệu TRANH VẼ SƠN DẦU[/tomtat]

[mota]

Tác phẩm “Sáu bông hướng dương” của Van Gogh được thực hiện hồi năm 1888 đã biến mất không dấu vết tại thành phố Osaka, Nhật Bản sau một trận hỏa hoạn. Giờ đây, sau gần 70 năm, lần đầu tiên người ta được chiêm ngưỡng lại tác phẩm qua một bức ảnh.

Một bức ảnh hiếm có chụp lại bức tranh “Sáu bông hướng dương” của danh họa Vincent Van Gogh vừa được tìm thấy. Đây là một tin vui hiếm có đối với những ai yêu quý vị danh họa và những tác phẩm của ông. Bức ảnh lần đầu tiên cho người xem được thấy một trong những tác phẩm xuất sắc của Vincent Van Gogh.
Bức “Sáu bông hướng dương” từng được Van Gogh vẽ hồi năm 1888 nhưng nó đã bị thất lạc và nhiều nguy cơ đã bị hủy hoại hoàn toàn tại Nhật Bản hồi năm 1945 khi chiến tranh diễn ra ác liệt và tác phẩm đã biến mất không dấu vết.
Một bức ảnh hiếm chụp lại bức tranh năm xưa vừa mới được tìm thấy trong kho lưu trữ tư liệu của một viện bảo tàng tại Nhật Bản, bức ảnh cho thấy tác phẩm “Sáu bông hướng dương” được lồng trong một chiếc khung tranh màu da cam mà chính Van Gogh đã chọn.
Trong suốt sự nghiệp hội họa, Van Gogh vẽ rất nhiều bức tranh về hoa hướng dương.Trong suốt sự nghiệp hội họa, Van Gogh vẽ rất nhiều bức tranh về hoa hướng dương.
Một chuyên gia nghiên cứu về tranh Van Gogh cũng đồng thời là người đã tìm ra bức ảnh - ông Martin Bailey cho biết: “Van Gogh coi chiếc khung tranh màu da cam này là một phần không thể thiếu của tác phẩm, đối với ông, chiếc khung tranh làm nên sự hoàn hảo cho Sáu bông hướng dương”.
Bức tranh này còn có một tên khác là “Bình hoa và năm bông hướng dương”, trong đó, những bông hoa càng trở nên nổi bật nhờ màu nền xanh sẫm.
Bức tranh đã được bán cho một nhà sưu tập mỹ thuật người Nhật hồi năm 1920, tuy vậy, nó đã biến mất không dấu vết sau một trận hỏa hoạn xảy ra tại thành phố Osaka thời kỳ diễn ra Thế chiến II.
Ông Martin Bailey đã tình cờ tìm ra bức ảnh trong quá trình nghiên cứu, sưu tầm tư liệu cho cuốn sách sắp ra mắt của ông, một cuốn sách bàn về những tác phẩm khắc họa hoa hướng dương của Van Gogh.
Trong suốt sự nghiệp hội họa, Van Gogh vẽ rất nhiều bức tranh về hoa hướng dương.Hoa hướng dương trong tranh Van Gogh có các sắc thái khác nhau, những người chuyên nghiên cứu tranh ông hiểu rằng mỗi bức vẽ lại khắc họa một trạng thái cảm xúc khác nhau của Van Gogh.
“Tôi đã được làm việc với những lá thư cá nhân của Van Gogh. Ông từng viết rất rõ trong một lá thư rằng ông đang vẽ một bức tranh khắc họa hoa hướng dương và dự định sẽ đặt nó trong một chiếc khung tranh màu da cam. Bản thân Van Gogh cũng luôn thích những màu đối chọi nhau, việc đặt màu xanh sẫm và da cam cạnh nhau trong bức Sáu bông hướng dương thể hiện rõ đặc trưng đó”, ông Martin Bailey chia sẻ.
Cách lựa chọn khung tranh của Van Gogh có thể coi là một ý tưởng táo bạo so với thời bấy giờ. Đương thời, các bức tranh thường được đặt trong khung mạ vàng. Chi tiết nhỏ này đã cho thấy phần nào trí tưởng tượng phong phú và phong cách riêng biệt của Van Gogh.
Trong nghệ thuật, Van Gogh là một cá tính táo bạo và sẵn sàng “gây sốc”. Ông không hề e ngại điều này và luôn phát huy hết sức trí tưởng tượng phong phú của mình.
Một bức tranh vẽ hoa hướng dương của Van Gogh từng bán được với giá 25 triệu bảng Anh (gần 830 tỉ VND) hồi năm 1987. Khi đó, mức giá này đã phá vỡ kỷ lục của bức tranh đắt giá nhất thế giới lúc bấy g

[/kythuat]

[mota]
[/mota]tranh vẽ sơn dầu caphong cảnh đẹp mùa xanh tưoi xanh đẹp

[hinhanh]

 [/hinhanh]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Chát trực tuyến
0974.978.781