[giaban]liên hệ[/giaban]

[tomtat] tranh huo hướng dươngMaxi Royal Jelly Wealthy Health.
GÍA liên hệ
Kích Thước: 1mx165cm
Chất liệu tranh vẽ sơn dầu [/tomtat]

[mota]

tranh hoa sen ý nghĩa vẻ đẹp bức tranh
tranh hoa sen
tranh hoa sen đẹp 


Bạn biết đến hoa sen qua những câu thơ, bài hát , qua những bức tranh hoa sen hay đã tận mắt chứng kiến và thưởng thức những cánh đồng sen bất tận? Loài hoa ấy có gì đặc biệt mà sức lôi cuốn say mê đến vậy?
tranh sen đẹp

Hoa sen trong văn hóa Việt

Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh, bông trắng lại chen nhụy vàng
Nhụy vàng, bông trắng, lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Những dòng quen thuộc ấy đã sớm đi vào tiềm thức mỗi người con dải đất hình chữ S từ những ngày còn thơ như bài học đầu tiên . Được thấy rất nhiều trong thi thơ văn, nhạc họa và các công trình nghệ thuật , hoa sen trở nên quá đỗi quen thuộc với bất kì con người nước Việt Nam .

Hoa sen, hay còn gọi là (thủy) phù dung, là loài hoa mọc lên từ bùn đất . Nảy mầm từ trong bùn tối , thanh lọc những nhơ bẩn để nuôi thân, vượt qua những tầng sâu để vươn lên trên mặt nước, xòe lá, trổ hoa, nhưng không chỉ không hôi tanh mùi bùn mà còn nở ra những đóa hoa quá đỗi xinh đẹp và tinh khôi. Màu xanh mát dịu của lá, sắc trắng tinh khiết của cánh hoa cùng những nhụy vàng điểm xuyết tạo nên một sự cân đối tuyệt vời.
tranh đầm sen đẹp
tranh hoa sen đầm sen đẹp mắt

Ý nghĩa của hoa sen trong tranh vẽ

Mạnh mẽ, không khuất phục trước hoàn cảnh sống gian khổ nhưng hoa sen vẫn mang trong mình vẻ đẹp thật mềm mại mà không nhu nhược , như người dân dải đất hình chữ S vẫn thật thật thà , dễ mến dù có khi rất là cứng rắn. Hoa sen là thứ hoa hàng đầu, nở ở những vùng nước tù đọng và bẩn đục, bông hoa sen toàn mỹ một cách tột bậc, là sự sống Xuất hiện đúng lần vỡ lòng trên khoảng trống trải không rõ sắc màu của những vùng nước nguyên thủy.
[/kythuat]

[mota]
[/mota]tranh thêu tay hà  nội rất đẹp
[hinhanh]

 [/hinhanh]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Chát trực tuyến
0974.978.781